0902552766
Thảm chống trơn trượt 3M 3200

Lợi ích của sử dụng băng keo cường lực 3M VHB trong thi công tấm ốp alumium

Thảm chống trơn trượt 3M 3200
Ngày đăng: 19-04-2016
1,630 lượt xem

Sau đây, Đông Châu xin giới thiệu về kỹ thuật thi công tấm ốp:

I. Thi công tấm ốp nhôm bằng phương pháp gấp hộp:

Phương pháp gấp hộp là phương pháp được hầu hết các nhà sản xuất đề xuất sử dụng trong quá trình thi công. Đây là phương pháp có hệ số an toàn cao nhất. Tuy nhiên lại là phương pháp ít được các nhà thầu sử dụng nhất với lý do là khó thi công, đòi hỏi tay nghề người thợ và hao phí nhân công cũng như máy móc thi công cao.

Sử dụng phương pháp gấp hộp ngoài yếu tố chất lượng ra còn có nhiều lợi thế khác như : Thay thế dễ dàng chỉnh sửa, thay thế, chịu biến dạng cao và cách nhiệt cho công trình tốt.

Cấu tạo điển hình của phương pháp gấp hộp như sau :

1. Cấu tạo khung xương:

Việt Đức - Cấu tạo khung xương - phương pháp gấp hộp - Thi công tấm ốp nhôm

2. Gấp tấm

Sau khi gia công xương chịu lực chính, trên cơ sở tiết kế đường roan gia công khung chịu lực phụ. Các khung chịu lực phụ sau khi gia công xong được bắt vào khung chịu lực chính để cân chỉnh chính xác vị trí từng tấm.

Đội thợ ta tấm chỉ việc tháo từng khung sườn đỡ tấm ta và tiến hành đo lấy kích thước để gấp tấm.

Trên cơ sở tấm nguyên khổ người thợ tiến hành rọc lấy tấm thành phẩm có kích thước theo đúng yêu cầu bằng máy rọc tấm.

Sau khi có tấm thành phẩm người thợ tiến hành phay tấm (Tạo đường rãnh để gấp tấm), Nếu kích thước giống nhau có thể dùng máy kẹp bàn để phay, nhưng thông thường các kích thước tấm có sự sai khác ít nhiều nên người thợ sử dụng máy phay cầm thay để phay.

Sau khi gia công gấp tấm xong tiến hành liên kết tấm vào sườn đỡ tấm bằng liên lết rivê và silicol sau đó mang tấm ra lắp lại vị trí cũ.

3. Giai đoạn hoàn thiện

Sau khi đặt tấm ổn định vào khung (khoảng cách giữa các bách liên kết giữa khung sườn vào khung chịu lực chính <60cm 1 bách)

Tiến hành vệ sinh đường roan, lắp đường roan lót ở trong và tiến hành dán băng keo giấy chống lem keo và tiến hành bơm keo.

Công đoạn bơm keo sẽ có đội thợ chuyên trách đảm nhận việc này, đường keo càng đẹp sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ của toàn công trình.

II/ Thi công tấm ốp bằng Phương pháp phay bạt + bấm rive:

Đây là phương pháp thông dụng được hầu hết các đơn vị thi công, phương pháp này dễ thi công, ít hao tốt vật tư nhân công.

Tuy nhiên đây là phương án không tối ưu, với các công trình sử dụng phương pháp này đều có tuổi thọ không cao vì một số lý do sau:

- Liên kết giữa các lớp trong tấm Aluminium liên kết keo gia nhiệt, việc sử dụng liên kết rive sau khi đã phay đi ½ tấm sẽ không đảm bảo khả năng chịu lực, quá trình sử dụng dưới tác động của tải trọng gió, dưới tác động nhiệt, ăn mòn của môi trường sẽ làm hỏng liên kết giữa các lớp trong tấm gây hiện tượng “phồng” tấm sau 1 thời gian sử dụng.

- Đường keo tạo roan trong phương pháp này quá mỏng nên dưới tác động của môi trường rất dễ bị bong tróc tạo điều kiện để gió lùa vào giữa hai tấm làm giảm khả năng chịu lực.

Để khắc phục các yếu điểm trên, Chúng tôi đã đưa ra một số biện pháp thi công mới, học hỏi từ những phương pháp đã được các nước Châu Âu và đặc biệt là ở Mỹ sử dụng.

Chính là phương án sử dụng băng keo 3M VHBTM thay cho silicol và rive.

Tuổi thọ của silicol (loại sử dụng ngoại thất) thông thường khoảng 10 đến 15 năm, sau 15 năm độ đàn hồi của silicol sẽ giảm, đây chính là lúc liên kết dẽ bị phá vỡ nhất. Đối với băng keo 3M VHBTM thời gian lão hóa sẽ là 30 năm (Gấp 2 lần silicol). Ngoài ra việc sử dụng băng keo 3M VHBTM còn có một số ưu điểm khác như : Chống rung tốt, kín gió, chống nước tốt và đặc biệt là khả năng chịu được lực gió lên đến 360Km/h. Nếu thi công bằng phương pháp sử dụng băng keo 3M VHBTM sẽ giảm được ½ thời gian thi công tăng chất lượng công trình lên 2 lần.

Các bước thi công phương pháp này tương tự phương pháp gấp hộp, các cấu tạo điển hình có sai khác

Để băng keo 3M VHBTM phát huy hết tác dụng đồng thời tăng khả năng chịu lực ta chọn xương chịu lực chính là nhôm hộp 40x40, xương đỡ tấm bằng nhôm hộp 20 x 20, Xương chính liên kết với xương đỡ tấm bằng kiên kết bách + rive.

 

Công ty Đông Châu là đại lý của 3M chuyên phân phối các sản phẩm của 3M: băng keo công nghiệp 3M, băng keo cường lực 3M VHB, băng keo cách điện 3M, khẩu trang 3M, giấy nhám 3M,thiết bị lọc 3M....Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

08 6270 2191

Bạn có thể tham khảo thêm các nhóm sản phẩm chính mà Đông Châu đang cung cấp, bằng cách Click vào  Hình các nhóm sản phẩm sau

 

Vải lọc chất lỏng, Túi lọc hóa chất, Giấy lọc cuộn, Màng RO, bình Pentair

 

 

Sản phẩm lọc bụi - lọc khí - khử mùi

 

 

Sản phẩm keo dán 3M, Băng keo điện 3M, Băng keo cường lực 3M

 

 

Sản phẩm Bảo hộ Lao động

 

Liên hệ: 028 6270 2191  - 028 6297 9478

Email: lienhe@dongchau.net

Tin liên quan

Bình luận (0)


Gửi bình luận của bạn

Captcha

IMGROUP

Tìm